【33win moi nhat】Tổng thống Mexico đăng ảnh 'yêu tinh'
2023-05-28 21:31:48

"Tôi chia sẻ bức ảnh được một kỹ sư chụp ba ngày trước, dường như thể hiện một yêu tinh", Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador viết trên Twitter ngày 26/2. "Mọi thứ đều vô cùng thần bí".

ổngthốngMexicođăngảnhyê

Bức ảnh được ông Obrador chia sẻ dường như được chụp vào ban đêm bằng máy ảnh hồng ngoại, cho thấy vật thể trông giống hình người với mái tóc phát sáng và hai chấm sáng tựa đôi mắt.

ổngthốngMexicođăngảnhyê

Tổng thống Mexico cũng đăng kèm bức ảnh tác phẩm điêu khắc thời tiền Tây Ban Nha thể hiện "yêu tinh rừng" ở Ek Balam, địa điểm khảo cổ văn hóa Maya-Yucatec. Bài đăng của ông Obrador tới nay đã thu hút hơn 6,8 triệu lượt xem.

ổngthốngMexicođăngảnhyê
Sinh vật có đôi mắt phát sáng trong đêm (trái) được Tổng thống Mexico nhận định là yêu tinh rừng và so sánh với tác phẩm điêu khắc ở di chỉ khảo cổ văn hóa Maya-Yucatec (phải). Ảnh: Twitter/Andrés Manuel

Vật thể phát sáng trong đêm (trái) được Tổng thống Mexico nhận định là yêu tinh rừng và ảnh chụp tác phẩm điêu khắc ở di chỉ khảo cổ văn hóa Maya-Yucatec (phải). Ảnh: Twitter/Andrés Manuel

ổngthốngMexicođăngảnhyê

Theo văn hóa dân gian của người Maya, yêu tinh rừng là những sinh vật nhỏ bé, tinh nghịch, sống trong rừng và hay có những trò trêu chọc con người.

ổngthốngMexicođăngảnhyê

Ông cho hay bức ảnh về "yêu tinh rừng" do một kỹ sư tại công trường xây dựng tuyến đường sắt mới ở bán đảo Yucatan chụp tuần trước. Tuyến đường đang được xây dựng để vận chuyển du khách tới những điểm nổi tiếng, trong đó có di tích của người Maya.

ổngthốngMexicođăngảnhyê

Một số người dùng mạng xã hội bày tỏ kinh ngạc trước bài đăng của Tổng thống Mexico. Có người cho rằng sinh vật trên cây thực chất là một con vật, hoặc chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng và "yêu tinh" thực chất chỉ là cành cây cùng các vì sao trên trời.

ổngthốngMexicođăngảnhyê

Hồng Hạnh(Theo AP)

ổngthốngMexicođăngảnhyê

(作者:汽车电瓶)