产品展示
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
联系方式

邮箱:[email protected]

电话:0777999888

传真:0555666777

【thevang tv】Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ

2024-06-17 19:19:20      点击:465


Chị hiểu rằng,ámđốctíhoncónghịlựckhổnglồthevang tv lao động chính là cách tốt nhất để người khuyết tật thấy mình có ích cho xã hội.

【thevang tv】Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ

Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ - Ảnh 2.

Chị Hiền Suri (váy trắng ngồi nghế) trong hội nghị của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Thanh Hóa

【thevang tv】Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ

NVCC

【thevang tv】Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ

Giám đốc 88 cm sở hữu 2 bằng đại học

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền sinh năm 1981 ở phường Đông Thọ (TP.Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa), thường được gọi là Hiền Suri, là gương mặt quen thuộc của các tổ chức người khuyết tật trong nhiều năm qua. Cứ mỗi lần nghe chị trò chuyện, tôi lại được chị kể về những dự án mới hướng đến hỗ trợ cộng đồng người khuyết tật.

Ít người ngờ được rằng, nữ giám đốc chỉ cao có 88 cm sở hữu tới 2 tấm bằng đại học ngành Kế toán, Tài chính của Trường ĐH Lao động Xã hội và Trường ĐH Vinh. Chính yêu cầu "phải học giỏi mới cho đi học" từ gia đình là động lực giúp chị luôn nằm trong tốp đầu lớp từ lớp 1 đến lớp 12.

Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ - Ảnh 3.

Chị Hiền Suri trong chương trình Hướng dương đón nắng của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

NVCC

Lúc mới chào đời, Hiền Suri trông không khác những đứa trẻ bình thường. Đến năm 3 tuổi, thấy con thấp bé không lớn, gia đình mới đưa đi khám thì được bác sĩ thông báo chị mắc bệnh loạn sản sụn. Hiền Suri chỉ có thể đi lại được đoạn ngắn trên đường bằng phẳng và rất dễ bị ngã nếu không có sự trợ giúp của người khác.

Sau thời gian lấn cấn nên cho con đi học hay không, cuối cùng gia đình đành để chị đến trường trước sự tò mò, trêu đùa của bạn bè. Hiền thấy tủi thân, cô đơn mỗi khi bị chỉ trỏ nhưng điều đó còn dễ chịu hơn việc chị phải ở nhà, giam mình trong những bức tường.

Đáp lại sự chế giễu từ bạn bè, Hiền nỗ lực học thật giỏi, không khóc lóc, không nũng nịu và chẳng than phiền. Hiền hiểu rằng, thân thể đã khiếm khuyết thì cần phải nỗ lực học tập gấp đôi, sau này có thể tự nuôi sống bản thân, không thể mãi là gánh nặng cho gia đình.

Chị còn bạo gan khoe ước mơ của mình với bạn bè rằng, sau này sẽ sở hữu 2 tấm bằng đại học, nhà xây 3 tầng, đi xe 4 bánh và đi du lịch khám phá khắp 5 châu. Điều ước này còn xa xôi với người lành lặn chứ chẳng nói đến người khuyết tật như chị. Ấy mà giờ chị khoe, đã đạt được 4/5 mục tiêu trước tuổi 30 và những ước mơ 6, 7, 8, 9 vẫn đang được chị kiến tạo.

Khát vọng khởi nghiệp

Học xong đại học, Hiền không khó để tìm kiếm việc làm. Chị nhận làm kế toán tổng hợp, kê khai thuế, xử lý chứng từ… tại nhà cho nhiều công ty. Vốn sinh ra trong gia đình kinh doanh, Hiền Suri mang trong mình cái "ADN" khởi nghiệp để khẳng định bản thân. Năm 2010, chị quyết định thành lập Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Suri chuyên sản xuất bàn ghế đá granito và kinh doanh vận tải, cho thuê kho bãi.

Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ - Ảnh 4.

Chị Hiền Suri và các nhà hảo tâm tặng xe lăn cho trẻ em bại não tỉnh Thanh Hóa 2023

NVCC

Chị cho biết, thời gian mới thành lập công ty gặp nhiều khó khăn do chưa có chỗ đứng trên thị trường, giám đốc lại là phụ nữ khuyết tật. Chị đã phải tham gia nhiều tổ chức kết nối thương mại, năng nổ làm việc ngày đêm, tìm kiếm đơn hàng để công ty vượt qua sóng gió. Đến nay, công ty của chị bắt đầu tạo dựng được uy tín và đi vào làm ăn ổn định. Chị cho biết, doanh thu bình quân khoảng 5 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 20 lao động, trong đó có một số lao động khuyết tật.

Vượt qua bao sóng gió thương trường, chị tự tin kể, những ngày đầu đi ký kết hợp đồng, phía đối tác ít nhiều họ ngờ vực về năng lực công ty được lãnh đạo bởi một người phụ nữ khuyết tật, nhỏ bé như chị. "Nhưng rồi, bằng chính sự tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi đã tạo được uy tín với các đối tác và chứng minh cho họ thấy rằng, người bình thường làm được thì người khuyết tật cũng có thể làm được, chỉ cần tin tưởng vào chúng tôi, cho chúng tôi động lực", chị chia sẻ.

Là doanh nhân tí hon nhưng khát vọng vô cùng to lớn, chị Hiền Suri luôn muốn làm mới bản thân bằng sự năng động, nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh. Ngoài công ty, chị còn mở thêm Câu lạc bộ giải trí Billiards Snooker, một lĩnh vực giải trí có lẽ phù hợp với nam giới hơn (nên ban đầu người thân đã cản chị làm).

Nhưng đến nay, chị đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, phụ nữ khuyết tật có thể làm được những việc mà trước đây xã hội nghĩ chỉ có nam giới mới có thể cáng đáng. Hiền Suri còn bảo, dự kiến đến năm 2025 chị mong muốn xây dựng một trung tâm vui chơi giải trí tại TP.Thanh Hoá, góp phần tạo việc làm cho người dân nơi đây.

Người đi truyền cảm hứng

Dù đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng Hiền Suri như "con thoi" tại các sự kiện lớn nhỏ của các tổ chức xã hội vì người khuyết tật để giúp đỡ tạo công ăn việc làm, truyền cảm hứng vươn lên cho những người yếu thế trong xã hội. Hiền Suri hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật tỉnh Thanh Hóa, ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, ủy viên BCH Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Thanh Hóa…

Gần đây, Hiền Suri làm diễn giả tại một số chương trình như: diễn đàn Truyền cảm hứng Phụ nữ khởi nghiệp trong nền kinh tế số do Hội LHPN Việt Nam tổ chức; lớp Khởi sự doanh nghiệp tỉnh dành cho sinh viên; hội thảo Vượt qua chính mình, hòa nhập – thích ứng và định hướng tương lai…, đã truyền cảm hứng cho không ít người khuyết tật vươn lên làm chủ bản thân, khởi nghiệp làm giàu.

Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ - Ảnh 5.

Chị Hiền Suri nhận giải thưởng KOVA hạng mục Sống đẹp năm 2017

NVCC

Thời gian chị dành cho các hoạt động xã hội "ngang ngửa" với thời gian làm việc tại công ty, đến nỗi một số khách hàng khuyên chị rằng, "hãy dồn toàn sức vào làm giàu rồi trích một khoản tiền ra làm từ thiện cũng được". Nhưng theo chị, như thế sẽ chỉ giải quyết được phần ngọn mà không tạo ra được sinh kế lâu dài cũng như truyền cảm hứng vươn lên cho người khuyết tật, vì vậy nên Hiền Suri coi trọng công việc "truyền lửa" chẳng kém gì công việc "giám đốc".

Trong suốt chục năm qua, chị cùng bạn bè, các nhà hảo tâm xa gần tham gia, tổ chức hàng chục chương trình thiện nguyện như: Chia sẻ yêu thương - tặng gần 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ở xã Hoằng Thành (huyện Hoằng Hóa); Thoát khỏi nhà sàn - trao tặng xe lăn cho trẻ bại não tỉnh Thanh Hóa hay Kết nối yêu thương – Ngày hội thiếu nhi 1.6, Thiện nguyện vùng cao, Xuân yêu thương…

Tuy là người khuyết tật nặng nhưng Hiền Suri chẳng bao giờ yêu cầu một "đặc quyền" nào với cá nhân mình. Chị luôn cố gắng tự làm mọi việc trong khả năng và không mong muốn trông cậy vào bất kỳ ai, đó cũng là một thông điệp mà chị thường nhắn gửi đến các bạn trẻ khuyết tật.

"Nếu bạn không chủ động theo đuổi ước mơ của mình mà đợi vào một phép màu kỳ diệu thì sẽ chẳng bao giờ đạt được ước mơ đó cả. Sự giúp đỡ của cộng đồng là rất cần thiết nhưng bạn luôn phải thôi thúc chính mình, động lực chính ở trong trái tim bạn, người lành lặn làm được những gì thì người khuyết tật chúng ta cũng có thể làm được, thậm chí có thể làm tốt hơn nếu chúng ta nỗ lực", Hiền Suri nói.

Giám đốc tí hon có nghị lực khổng lồ - Ảnh 1.

 

Andrew Yang doubts Biden's chances in Trump rematch
Travis Kelce breaks Jerry Rice's all